9 công cụ kiểm tra lượt truy cập website miễn phí hàng đầu

Traffic website chính là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá trang web của bạn có đang hoạt động hiệu quả hay không. Vậy cần làm thế nào để thống kê traffic của website một cách hiệu quả, chính xác? Hãy cùng theo dõi ngay nội dung bên dưới để cùng chúng tôi tìm hiểu 9 công cụ kiểm tra lượt truy cập trang web được đánh giá tốt nhất hiện nay.


9 công cụ kiểm tra lượt truy cập website miễn phí hàng đầu
 

Các chỉ số thống kê lượng truy cập website quan trọng

Trước khi tìm hiểu các công cụ kiểm tra lượt truy cập trang web, việc tìm hiểu các chỉ số thống kê đóng một vai trò cực kỳ quan trọng để giúp bạn có được cái nhìn cụ thể về hiệu suất của trang web. Từ đây, bạn sẽ có được chiến lược điều chỉnh sao cho phù hợp nhất, cụ thể:

- Số lượt người truy cập: lượng người dùng truy cập vào trong website ít nhất là một lần trong khoảng thời gian cụ thể.

- Số lần xem trang: số lượng trang trên website đang được xem trong một khoảng thời gian cụ thể.

- Thời lượng truy cập trung bình: thời lượng trung bình mà khách hàng sẽ truy cập vào từng trang web.

- Lượt truy cập tự nhiên: số lượng người dùng truy cập vào website thông qua các công cụ tìm kiếm.

- Nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu: bao gồm các kênh trực tuyến để thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào website.

- Tỷ lệ thoát: số lượng khách truy cập thoát khỏi website mà không theo dõi tiếp trang thứ hai.

9 công cụ kiểm tra lượng truy cập website hàng đầu

1. Google Analytics

Được triển khai bởi chính Google, Google Analytics đang là công cụ kiểm tra traffic của website được đánh giá cao nhất hiện nay. Ngoài việc kiểm tra lượng truy cập web, công cụ này còn hỗ trợ phân tích website, gợi ý các đề xuất nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu hóa website,... mục đích để đẩy mạnh thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.


Kiểm tra lượng truy cập website
 

2. Google Search Console

Google Search Console là công cụ kiểm tra lượt truy cập website được cung cấp miễn phí bởi Google. Thông qua công cụ này, người dùng có thể kiểm tra được lượng truy cập vào trang web, khả năng hiển thị website và cả trạng thái lập chỉ mục. Từ đó, nhà quản trị sẽ dựa vào các đánh giá để có thể điều chỉnh trang web sao cho phù hợp nhất.

3. Ahrefs

Nếu bạn là một người làm SEO thì có lẽ, Ahrefs không phải là một công cụ xa lạ. Bên cạnh hỗ trợ người dùng kiểm tra lượt truy cập trang web, Ahrefs còn giúp doanh nghiệp đánh giá khả năng cạnh tranh với đối thủ, nghiên cứu từ khóa và dễ dàng tìm thấy những keyword đang được xếp hạng cao trên Google.

4. SEMRush

SEMRush là công cụ thống kê lượng truy cập website khá phổ biến mà bạn không nên bỏ qua. Công cụ này sẽ giúp bạn nghiên cứu, phân tích traffic của trang web và cung cấp thêm nhiều tính năng đa dạng, bao gồm: nghiên cứu từ khóa, SEO, hỗ trợ quảng bá website trên mạng xã hội,....

5. Sitechecker

Một công cụ giúp thống kê lượng truy cập website phổ biến hiện nay mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Sitechecker. Trong đó, với bản miễn phí thì bạn sẽ được kiểm tra lưu lượng của trang web của bất kỳ tên miền. Nhưng nếu muốn giám sát và theo dõi thứ hạng của web, hoặc muốn kiểm tra backlink thì cần thanh toán thêm phí dịch vụ.
 

Kiểm tra lượt truy cập website
 

6. SimilarWeb

Similarweb là công cụ kiểm tra lượng truy cập website được đánh giá khá cao khi giúp bạn có thể khai thác dữ liệu trang web một cách chính xác, kể cả khi đó là traffic của đối thủ. Tuy nhiên, điều đáng nói là nếu website của bạn hoạt động dưới 3 tháng và có lưu lượng khá thấp thì Similarweb sẽ không có đủ dữ liệu để đánh giá tổng quan, chính xác.

7. UberSuggest

UberSuggest là giải pháp SEO được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, kiểm tra lượng truy cập website và lập kế hoạch quảng bá nội dung. Khi sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng sẽ được tìm kiếm lưu lượng truy cập của ba trang web mỗi ngày.

8. SERanking

SERanking được đánh giá là một công cụ rất đa năng khi hỗ trợ người dùng nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng của trang web trên toàn cầu. Khi tiến hành nhập URL của một trang web cần kiểm tra, bạn sẽ thấy được lưu lượng truy cập sẽ bao gồm cả tự nhiên và trả phí theo từng tháng của website, trong đó bao gồm cả từ khóa mà trang web đang xếp hạng.

9. WebCEO

Đây là công cụ giúp thống kê lượng truy cập website đa năng khi có thể giúp bạn quản lý nhiều dự án khác nhau trong cùng một lúc. Không giống với các công cụ khác, WebCEO sẽ yêu cầu người dùng tạo ra một dự án riêng để tiến hành phân tích các trang web có liên quan.


Thống kê lượng truy cập website
 

Trên đây là tổng hợp 9 công cụ kiểm tra lượt truy cập website miễn phí mà Thiết Kế Website 24h muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng từ những thông tin này, bạn có thể nắm bắt cụ thể về tình trạng của trang web để có được phương pháp xử lý và cải thiện tốt hơn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website 24h Nguyên nhân, cách sửa lỗi trang web không bảo mật

icon thiết kế website 24h Website tĩnh và động là gì? So sánh sự khác biệt của hai loại web này

icon thiết kế website 24h Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL đối với website

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo