Nguyên nhân, cách sửa lỗi trang web không bảo mật

Bên cạnh sự phát triển của website trong việc giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì vấn đề bảo mật trang web cũng rất được quan tâm. Nhất là khi website báo lỗi không bảo mật có thể ảnh hưởng đến uy tín cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy nếu trang web bị lỗi bảo mật thì nguyên và cách sửa lỗi như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lời giải đáp ngay trong nội dung dưới đây nhé.

 
Nguyên nhân và cách sửa lỗi trang web không bảo mật

 

Nguyên nhân website báo lỗi bảo mật HTTPS

Website bị lỗi bảo mật đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nếu trang web báo lỗi bảo mật thì đó là do HTTPS. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, HTTPS là thuật ngữ được viết tắt bởi từ Hypertext Transfer Protocol Secure - giao thức cho phép luồng thông tin giữa máy chủ (website) và máy khách (khách truy cập vào web) được bảo mật an toàn.

Thế nhưng, dù đã được chuyển sang giao thức HTTPS nhưng vẫn có một số trường hợp trang web bị lỗi bảo mật HTTPS và bị gắn nhãn không an toàn mà nguyên nhân là do:

- Chứng chỉ SSL không hợp lệ, bị thiếu hay đã hết hạn.

- Những cuộc gọi đến tài nguyên không được đảm bảo an toàn đến từ bên thứ ba như: hình ảnh, CSS, Javascript (đường dẫn của các file này không phải là HTTPS).

Một trang web bị lỗi bảo mật HTTPS thì khi khách truy cập vào trình duyệt Chrome, trong thanh địa chỉ ở bên trái tên miền sẽ xuất hiện nhãn “không an toàn” thay vì có ổ khóa như bình thường.


Sửa lỗi trang web không bảo mật

Website không bảo mật sẽ có hậu quả gì?

1. Website dễ bị hacker đánh cắp thông tin

Website khi bị lỗi bảo mật sẽ cực kỳ nguy hiểm và tạo điều kiện cho hacker xâm nhập đánh cắp thông tin. Khi mọi thông tin, dữ liệu bị đánh cắp thì chắc chắn, công việc kinh doanh phải tạm hoãn lại. Lúc này, bạn sẽ phải tạo lại website mới và xây dựng từ con số 0 tròn trĩnh.

2. Khách hàng rời bỏ

Chẳng có khách hàng nào cảm thấy thích thú với việc thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp. Do đó, khi truy cập vào một trang web bị lỗi bảo mật và nhận được cảnh báo, họ sẽ thoát ra ngoài ngay lập tức và tìm đến website khác. Doanh nghiệp của bạn sẽ mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng và rất khó để mang họ quay trở lại.

3. Thứ hạng trên Google bị sụt giảm nhanh chóng

Yếu tố bảo mật là một trong những tiêu chí mà Google đưa ra để xếp hạng cho trang web. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nếu website của bạn bị lỗi bảo mật HTTPS thì sẽ có thứ hạng thấp hơn các trang đã được cài đặt chứng chỉ SSL.


Cách bảo mật wesbite
 

Cách khắc phục trang web bị lỗi bảo mật

Với 5 bước dưới đây, việc khắc phục website bị lỗi bảo mật thật ra không khó như bạn tưởng tượng và giúp cho trang web được hoạt động một cách ổn định nhất.

Bước 1: Cài đặt chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL)

Cài đặt chứng chỉ SSL là việc làm đầu tiên mà bạn cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho website của mình. Bằng cách này, một số trao đổi sẽ được diễn ra và cung cấp cho trang web một phiên bản an toàn cho khách truy cập vào.


Lỗi bảo mật
 

Bước 2: Đảm bảo toàn bộ liên kết trong ngoài đều sử dụng HTTPS

Nhằm đảm bảo mọi liên kết bên trong và bên ngoài trang web được hoạt động một cách ổn định, hiệu quả, bạn hãy thay đổi toàn bộ chúng sang HTTPS. Đây là bước vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm vì giao thức HTTPS sẽ giúp nâng cao tính bảo mật cho website một cách an toàn.

Bước 3: Xác minh website trong Google Search Console

Sau khi cài đặt chứng chỉ SSL và chuyển sang giao thức HTTPS thì bạn hãy xác minh cả hai phiên bản HTTP và HTTPS trong Google Search Console. Cách này sẽ giúp domain của website được cài đặt thành phiên bản HTTPS và người dùng khi truy cập vào sẽ được phục vụ trên một phiên bản an toàn.

Bước 4: Đảm bảo các URL HTTP được chuyển hướng

Ở bước này, hãy chắc chắn rằng các URL HTTP đã được tham chiếu đến phiên bản HTTPS bằng cách tạo chuyển hướng 301 ngay trên trang web.

Bước 5: Cập nhật sơ đồ trang XML

Để sửa lỗi trang web không bảo mật thì ở bước cuối cùng này, hãy cập nhật sơ đồ trang XML kết hợp tham chiếu các phiên bản HTTPS của các trang trên website của mình. Sitemap sẽ có chức năng như một tấm bản đồ chỉ đường cho khách hàng và Google có thể dễ dàng điều hướng trang web.

Giải pháp hỗ trợ lỗi không bảo mật website miễn phí

Từ những chia sẻ trên, có lẽ các bạn cũng đã hiểu được nguyên nhân và cách sửa lỗi trang web không bảo mật trên trình duyệt của người dùng như thế nào. Có thể thấy, dù xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng lý do khiến website thông báo lỗi bảo mật vẫn là do thiếu chứng chỉ SSL và chuyển hướng qua giao thức HTTPS. Chính vì vậy, nếu bạn đang cần được khắc phục lỗi này thì hãy liên hệ với công ty Phương Nam Vina để được chúng tôi hỗ trợ.

Hiện tại, Phương Nam Vina đang áp dụng chương trình ưu đãi dành cho những khách hàng đang sử dụng dịch vụ thiết kế web hoặc mua hosting sẽ được tặng chứng chỉ bảo mật SSL và hỗ trợ cài đặt giao thức HTTPS hoàn toàn miễn phí. Quý khách hàng nếu quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0912817117, 0915101017 hoặc liên hệ đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina để được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!


Xử lý lỗi không bảo mật website miễn phí
 

Có thể thấy, việc bảo mật website bằng chứng chỉ SSL là một vấn đề cần thiết mà bất cứ ai khi sở hữu trang web đều sẽ cần phải thực hiện để đảm bảo an toàn cho website khi sử dụng, từ đó hỗ trợ hoạt động kinh doanh, uy tín của doanh nghiệp liên tục tăng cao. Hi vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ biết cách khắc phục lỗi bảo mật website hiệu quả nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo