Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL đối với Website

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh thì website dường như trở thành xu thế mà các công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là hộ kinh doanh cá nhân đề phải sở hữu. Việc thiết kế web giúp các hoạt động kinh doanh online cũng như quảng bá thương hiệu tiếp cận đến khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, để một website có thể hoạt động tốt và mọi thông tin cần được bảo mật một cách an toàn thì bắt buộc trang web đó phải được tích hợp chứng chỉ SSL. Đặc biệt khi thiết kế website thương mại điện tử, website bán hàng thì chứng chỉ SSL lại càng quan trọng vì giúp bảo mật tốt các thông tin của khách hàng. Vậy chứng chỉ SSL là gì? Tại sao chứng chỉ SSL lại quan trọng đối với website? Hãy cùng Phương Nam Vina tìm hiểu qua bài biết sau đây.


Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng SSL đối với website
 

Khái niệm về chứng chỉ SSL

SSL là viết tắt của cụm từ Secure Socket Layer. Được xem là một chứng chỉ bảo mật an ninh công nghệ trên toàn cầu, có khả năng thiết lập chuỗi các mã Code giữa trình duyệt và server website. Việc trang web sở hữu chứng nhận SSL thì khi đó mọi quá trình trao đổi dữ liệu giữa máy chủ và trình duyệt sẽ luôn được bảo mật an toàn.

Hiện nay với tốc độ phát triển mạnh của thị trường kinh doanh online nói riêng và công nghệ thông tin nói chung. Việc tích hợp chứng chỉ SSL vào website là điều bắt buộc cần thiết, đặc biệt đối với các lĩnh vực dễ bị lộ thông tin của người dùng như: bán hàng, sàn thương mại điện tử, ngân hàng.


Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng SSL đối với website
 

Cách hoạt động của một SSL khi được được chứng thực

Khi đã nhận được SSL Certificate từ một website bất kỳ, ngay sau đó trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Đa phần, các máy chủ này được thành lập bởi những công ty uy tín như: GlobalSign, VeriSign.

Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng công nghệ mã hóa công khai sẽ tạo ra một lớp bảo vệ trên cầu nối trao đổi dữ liệu thông tin từ website đến trình duyệt của người dùng. Kỹ thuật này sẽ giúp cho website và trình duyệt có thể thỏa thuận một bộ mã khóa sẽ dùng xuyên suốt trong quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi mật khẩu theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp giúp bảo mật mọi thông tin lưu trữ trên website tránh trường hợp các hacker có để truy cập đánh cắp thông tin.


Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng SSL đối với website
 

Tầm quan trọng của chứng chỉ SSL đối với website

Khi website bắt đầu hoạt động trên công cụ tìm kiếm nhưng không được bảo mật bởi chứng chỉ SSL thì các Hacker sẽ dễ dàng truy cập và đánh cắp dữ liệu trong quá trình trao đổi thông tin giữa website và server. Một khi dữ liệu trên trang web bị đánh cắp sẽ thì người dùng sẽ gặp nhiều hậu quả ngoài ý muốn. Chính vì vậy, Hãy sở hữu chứng chỉ SSL ngay hôm nay để bảo vệ website và người dùng của bạn nhé! Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng chứng chỉ SSL cho website.

Giúp website đạt thứ hạng cao trên TOP Google

Hiện nay khi số lượng website ngày càng xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm thì Google luôn đánh giá cao các website sử dụng SSL Certificate. Bởi sự bảo mật cao của website, giúp người dùng có thể truy cập sử dụng an toàn. Chứng chỉ SSL là một tiêu chí giúp Google đánh giá cao và ưu tiên cho trang web của bạn.

Với sứ mệnh nhằm thiết lập một hệ sinh thái mạng thân thiện với người dùng, Google luôn đòi hỏi nhiều tiêu chí khác nhau của website. Với mong muốn giúp người dùng có thể tiếp cận những nội dung chất lượng, phù hợp với nhu cầu một cách an toàn. Vì vậy, mọi giao thức bảo mật đều được Google cảnh báo cho các quản trị viên website để họ có thể khắc phục lỗ hổng bảo mật, phòng chống hacker tận dụng cho mục đích xấu.

Tăng độ bảo mật cho trình duyệt

Chứng chỉ SSL có khả năng mã hóa tất cả các dữ liệu trong quá trình trao đổi dữ liệu giữa website và người dùng. Như vậy sẽ giúp thông tin người dùng không bị lộ ra bên ngoài, loại trừ nguy cơ bị hacker xâm nhập vào. Ngoài ra, mỗi SSL Certificate sẽ được tích hợp trên từng website là khác nhau và được các cơ quan chức năng cấp phát cho doanh nghiệp khi danh tính được xác định rõ ràng.

Cải thiện tốt lượng truy cập

Việc website có tích hợp chứng chỉ SSL không những giúp trang web không bao giờ sập bởi Hacker mà bên cạnh đó còn tạo ra môi trường thân thiện hỗ trợ người dùng lướt web an toàn. Giúp cho lưu lượng truy cập website trở nên tích cực hơn cả về số lượng lẫn chất lượng một cách hiệu quả. Đặc biệt, Google sẽ xếp thứ hạng cao đối với các website có SSL Certificate, như vậy website có thể dễ dàng thu hút nhiều lượng truy cập chất lượng hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo thống kê mới nhất từ GlobalSign, có đến hơn 90% người được khảo sát trả lời rằng nếu họ nhận thấy website không an toàn khi không được SSL Certificate bảo mật. Đa phần họ sẽ không bao giờ để lại bất kỳ một thông tin trên website như vậy vì rủi ro lộ thông tin cao. Như vậy cũng giúp ta nhận thấy rằng tầm quan trọng của SSL Certificate là như thế nào đối với hành vi mua hàng, để lại thông tin của người dùng đối với website. Việc bạn có giữ chân khách hàng hay không một phần tùy thuộc vào độ bảo mật của website.


Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng SSL đối với website

Một số chứng chỉ SSL phổ biến hiện nay

DV SSL - Chứng chỉ xác thực domain

DV (Viết tắt của Domain Validation) là SSL giúp chứng thực tên miền cho website của bạn. Khi sử dụng loại SSL này, dữ liệu website sẽ được mã hóa an toàn trong suốt quá trình chuyển giao dữ liệu.

OV SSL - Chứng chỉ tổ chức 

OV (viết tắt của Organization Validation) có chức năng xác nhận doanh nghiệp đang là chủ nhân của website.

EV SSL - Chứng chỉ mở rộng

EV (viết tắt của Extended Validation) là loại SSL có độ bảo mật cao nhất, với tính năng pháp lý vô cùng ưu việt. SSL này cho phép tên doanh nghiệp được đặt kế bên tên miền và có màu xanh lá. Chức năng này giúp tăng độ uy tín cho website của doanh nghiệp trong mắt người dùng.

UUC/SAN SSL Certificate

UUC/SAN SSL là loại chứng chỉ duy nhất cho nhiều domain. Loại chứng chỉ này có thể bảo mật đến 40 domain cùng server khác nhau, giúp người dùng có thể linh hoạt hơn trong quá trình cài đặt, quản lý chứng chỉ SSL. UUC/SAN SSL sở hữu độ bảo mật tốt hơn so với Wildcard SSL, hỗ trợ tính tiết kiệm tốt cho quản trị viên website khi phải quản lý nhiều trang web cùng một lúc.

Ngoài ra, UUC/SAN SSL có thể sử dụng với tất cả các loại SSL của Verisign như: DV SSL, OV SSL và EV SSL.

Wildcard SSL Certificate

Wildcard SSL vô cùng phù hợp với các trang thương mại điện tử, vì đó là những trang có thể tạo ra những gian hàng điện tử dành cho các chủ bán hàng. Mỗi một gian hàng điện tử là một tên miền nhỏ, sử dụng cùng một địa chỉ IP duy nhất. Vì vậy, với Wildcard SSL, nó có khả năng chia sẻ đến những tên miền phụ với cùng 1 địa chỉ IP này nhằm bảo mật giao dịch online tốt hơn.


Chứng chỉ SSL là gì? Tầm quan trọng của chứng SSL đối với website
 

Tạm kết: 

SSL Certificate là một chứng chỉ rất quan trọng và cần thiết cho website. Việc sở hữu chứng chỉ này giúp quá trình trao đổi thông tin của website với người dùng được mã hóa bảo mật tốt hơn. Phòng tránh các tường hợp thông tin bị đánh cắp một cách hiệu quả. Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về chứng chỉ SSL cũng như tầm quan trọng của SSL Certificate đối với website. Phương Nam Vina hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn xác định được chứng chỉ SSL nào sẽ phù hợp với website của mình để bảo vệ trang web thật tốt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo