Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất hiện nay

Như chúng ta đã biết, trong kinh doanh có rất nhiều yếu tố tạo nên sự thành công nhất định và hơn hết đó chính là các thu hút khách hàng đến cửa hàng. Vì chỉ khi có khách hàng mua sản phẩm thì doanh thu mới bắt đầu tăng trưởng, từ đó doanh nghiệp mới có nguồn vốn để cung cấp đa dạng mặt hàng tới người dùng. Với sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, khi chỉ một lĩnh vực mà có tới hàng trăm, hàng ngàn thương hiệu xuất hiện trên thị trường thông qua cả hai hình thức Online và Offline. Vậy để tạo nên điểm nhấn giúp thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách hiệu quả thì cần phải làm gì? Sau đây Phương Nam Vina xin chia sẻ phương pháp giúp thu hút nhiều khách hàng ghé thăm và mua sản phẩm thông qua bài viết này nhé.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng
 

Tổng hợp những cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả

1. Bắt kịp những xu hướng mới nhất

Đây được xem là cách giúp thu hút khách hàng hiệu quả và được nhiều thương hiệu lớn áp dụng. Bằng cách đưa những Trend mới vào lồng ghép vào sản phẩm, dịch vụ hay câu Slogan một cách tinh tế. Như vậy cửa hàng của bạn chính là nơi áp dụng xu thế mới, tạo sự khác biệt, kích thích sự tò mò giúp thu hút khách hàng hiệu quả.

Đặc biệt, đối với các sản phẩm cung cấp cho giới trẻ hiện nay, chỉ cần thương hiệu của bạn dẫn đầu xu hướng, sẽ tạo cơ hội thu hút đặc biệt trong lòng khách hàng. Khi đó, sẽ có một lượng lớn khách hàng đến cửa hàng mua sản phẩm. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu cảm thấy hài lòng về sản phẩm, chính người dùng sẽ là người đi quảng cáo thương hiệu giúp bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có cơ hội đưa sản phẩm của mình đến với những khách hàng mới một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần tốn bất kỳ chi phí quảng cáo.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng
 

2. Áp dụng các chiến dịch quảng cáo

Một trong những cách để thu hút khách hàng phổ biến được phần lớn doanh nghiệp áp dụng nhất hiện nay là quảng cáo. Trong đó có hai hình thức quảng cáo chính là trả phí và không trả phí. Tuy nhiên, tùy vào ngân sách và quy mô cửa hàng để áp dụng những phương thức khác nhau sao cho hợp lý. Sau đây Phương Nam Vina xin chia sẻ 2 trường hợp chạy chiến dịch quảng cáo điển hình hiện nay:

Quảng cáo mạng xã hội: Theo thống kê cuối năm 2019, tại Việt Nam có hơn một nửa dân số sử dụng các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram. Chính vì điều này, đây được xem là một môi trường vô cùng tiềm năng để quảng bá sản phẩm, cửa hàng đến khách hàng. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cáo được hoạt động và tiếp cận đến gần hơn với khách hàng tiềm năng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngân sách, sản phẩm, bài viết…. Vậy nên hãy tối ưu thật tốt những yếu tố trên để chiến dịch được hoạt động một cách hiệu quả.

Quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm: Các công cụ điển hình hiện nay cho phép các doanh nghiệp quảng cáo đó là: Google, Youtube, Coc Coc. Vì mỗi ngày chúng ta thường sử dụng các thiết bị thông minh để truy cập vào các trang website hoặc Youtube trên các công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm. Tương tự với những hình thức quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Nhưng hình thức này sẽ phức tạp hơn vì phải cần thiết kế web hoặc kênh Youtube mới triển khai được.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

3. Chất lượng sản phẩm tuyệt vời

Hơn hết chất lượng sản phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng. Vì nếu như thương hiệu của bạn cung cấp những sản phẩm có chất lượng kém sẽ khiến cho khách hàng không bao giờ quay lại mua sản phẩm nữa. Vậy nên, hãy dành thật nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm ra nguồn hàng tốt nhất. Một khi khách hàng cảm thấy hài lòng với sản phẩm của bạn, họ sẽ tự động quay lại với tâm trạng vô cùng thích thú và thoải mái.

Bên cạnh đó, hãy quan tâm tới giá cả, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu kinh doanh sản phẩm, dịch vụ tương tự như của bạn. Nên một mức giá vừa phải và xứng tầm với chất lượng cũng là chi tiết đáng lưu ý nhằm tạo ra sự thu hút đối với người mua.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng
 

4. Diện mạo cửa hàng

Hình thức trang trí cửa hàng cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Một cửa hàng được thiết kế với không gian vừa đủ so với số lượng sản phẩm, nếu rộng quá khách hàng sẽ cảm thấy ít mẫu mã hay chật quá sẽ khó để khách hàng xem và lựa chọn. 

Cách trưng bày sản phẩm cũng được xem là một yếu tố thu hút khách hàng đến cửa hàng. Đặc biệt với những thương hiệu có đa dạng sản phẩm thì việc bố trí sản phẩm hợp lý, khoa học sẽ giúp người mua dễ dàng chọn lựa sản phẩm phù hợp với khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện các chương trình giảm giá, khuyến mãi hay có các chính sách đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết. Hãy cho khách hàng biết đến thông qua những sản phẩm áp phích, poster, standee đặt phía trước cửa hàng.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

5. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

Nhân viên được xem là một yếu tố chiếm trọn lòng tin của khách hàng khi ghé thăm cửa hàng. Hãy tào đạo đội ngũ nhân viên bán hàng thật chuyên nghiệp, luôn lắng nghe và tư vấn đúng những sản phẩm của khách hàng. Tránh các trường hợp tư vấn dồn dập hay kêu người dùng mua nhiều sản phẩm một lúc. Như vậy sẽ tạo cảm khác khó chịu trong quá trình mua hàng, khi đó khách hàng sẽ không quay lại nếu có nhu cầu mua sản phẩm. Vì chỉ những sự tư vấn và quan tâm nhỏ đó cũng một phần nào giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và thích thú khi đến mua sản phẩm tại cửa hàng.


Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

 

Trong kinh doanh yếu tố giữ chân và thu hút khách hàng chính là chìa khóa mở ra sự thành công trong quá trình phát triển thương hiệu. Bằng việc tạo sự tin tưởng tuyệt đối từ người mua sản phẩm và chuyển đổi thành khách hàng hàng trung thành không chỉ quảng bá thương hiệu mà hơn hết giúp thúc đẩy doanh thu tăng hiệu quả. Trên đây là những cách thu hút khách hàng khách hàng đến cửa hàng hiệu quả nhất hiện nay được Phương Nam Vina nghiên cứu và chọn lọc. Chúng tôi hy vọng với những thông tin được chọn lọc được chia sẻ một cách chi tiết ở trên sẽ giúp bạn một phần nào phát triển thương hiệu và cửa hàng thật tốt.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo