Những chức năng cần thiết trên website tuyển dụng

Tuyển dụng việc làm luôn là vấn đề gặp khó khăn của các công ty, doanh nghiệp trên toàn cả nước. Vì hiện nay số lượng doanh nghiệp thành lập tăng nhanh nên để tìm ra được những nhân viên ưu tú góp phần giúp công ty phát triển mạnh không phải là điều đơn giản. Đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay xuất hiện dịch vụ thiết kế website tuyển dụng nhằm giải quyết vấn đề nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Để trang web tuyển dụng trở nên dễ sử dụng đối với cả người ứng tuyển và doanh thì thành phần chức năng luôn được xem là yếu tố vô cùng quan trọng và ưu tiên hàng đầu. Sau đây, hãy cùng Phương Nam Vina tìm hiểu những chức năng cần thiết trên website tuyển dụng chuyên nghiệp giúp làm cầu nối giữa ứng viên và doanh nghiệp một cách hiệu quả.


Những chức năng trên website tuyển dụng

Những chức năng cần thiết trên website tuyển dụng hiện nay

1. Giao diện website

Ưu tiên bộ giao diện của trang web tuyển dụng được thiết kế theo phong cách đơn giản kết hợp với màu sắc nhẹ nhàng, giúp người đọc không cảm thấy rối mắt khi truy cập vào website. Lý do mà website tuyển dụng luôn được thiết kế đơn giản bởi thông tin trên trang web rất nhiều, đa dạng gồm có các thông tin của nhà tuyển dụng, tin tự giới thiệu của các ứng viên. Chính vì thế nếu như lạm dụng màu sắc quá nhiều gây hiệu ứng sẽ làm mất tập trung đến người dùng, không tìm được thông tin quan trọng của mình. Đa phần những nội dung hiển thị trên trang web tuyển dụng bao gồm hình và văn bản.

2. Đăng ký thành viên

Được xem là chức năng quan trọng nhất của website tuyển dụng. Đa phần các doanh nghiệp hoặc ứng viên đều phải đăng ký thành viên trang web tuyển dụng mới có thể đăng thông tin của mình lên. Thường thì Form đăng ký bao gồm hai phần đó là: đăng ký nhà tuyển dụng và đăng ký ứng viên. Các thông tin cần điền gồm: tên (công ty), hình ảnh, ngày sinh, số điện thoại, email, địa chỉ và cuối cùng là mật khẩu. Phí bên dưới sẽ có các điều khoản để cho thành viên đọc kỹ trước khi xác nhận đăng ký

Sau khi hoàn tất việc đăng ký thì thành viên sẽ có trang quản trị tài khoản của mình, có thể sửa đổi những thông tin đã đăng ký, cập nhật hoặc xóa bỏ tùy vào nhu cầu.

3. Chức năng nhà tuyển dụng

Đây là nơi để nhà tuyển dụng sẽ tạo tài khoản riêng cho mình và cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như lĩnh vực hoạt động. Sau đó là đăng tin tuyển dụng bao gồm: Form đăng ký, tiêu đềm vị trí, số lượng, yêu cầu chuyên môn, mức lương, chế độ để ứng viên có thể nắm rõ mà ứng tuyển tới công ty phù hợp nhất. 

4. Chức năng ứng viên tìm việc

Các ứng viên sẽ truy cập vào website và tạo các hồ sơ cho riêng mình bào gồm: ảnh đại diện, năm sinh, học vấn, kinh nghiệm, vị trí mong muốn, mức lương mong muốn…. Từ đó doanh nghiệp sẽ sàng lọc ra những ứng viên phù hợp với vị trí của công ty và liên hệ trực tiếp để đặt lịch phỏng vấn.


Chức năng cần thiết trên website tuyển dụng
 

5. Quảng cáo

Chức năng này cho phép các nhà tuyển dụng có thể đưa những banner, pop-up lên trực tiếp trang web kèm theo đường link liên kết về website chính của công ty. Từ đó, ứng viên mong muốn được làm việc ở doanh nghiệp đó sẽ dễ dàng liên hệ đến và ứng uyển. Thông thường vị trí đặt quảng cáo sẽ xuất hiện ở hai bên góc trái hoặc phải của màn hình kèm theo hiệu ứng nhấp nháy để thu hút ứng viên hơn.

6. Blog về tuyển dụng

Chuyên mục blog của trang web tuyển dụng khá quan trọng, tại đây bạn có thể đăng các bài viết chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm việc, kỹ năng phỏng vấn khi đi xin việc. Càng có nhiều bài viết chất lượng thì website của bạn sẽ có thêm traffic, giúp bạn dễ dàng quảng bá trang web tuyển dụng của mình tới đông đảo nhà tuyển dụng, người tìm việc.

7. Hỗ trợ người dùng trực tuyến

Được xem là tính năng giúp thu hút người dùng truy cập trang web vô cùng hiệu quả.Chức năng hỗ trợ trực tuyến trên trang web tuyển dụng giúp bạn kịp thời giải đáp thắc mắc của mọi người khi truy cập trang web của mình. Giải đáp các dịch vụ của mình đối với nhà tuyển dụng và người xin việc.


Chức năng cần thiết trên website tuyển dụng
 

Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ 

Chỉ với mức kinh phí đầu tư phù hợp, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một trang web chuyên nghiệp, giao diện đẹp, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và kính chào! 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo