Phương pháp thu hút khách hàng mới hiệu quả

Là một người làm chủ, hơn ai hết bạn nhận thức được sâu sắc rằng khách hàng chính là nguồn sống của doanh nghiệp. Một lượng khách hàng mới và ổn định cho phép bạn phát triển doanh nghiệp và thực hiện tầm nhìn của công ty. Nhưng việc thu hút được nhiều người mới  quan tâm đến doanh nghiệp không tự động xảy ra đòi hỏi người làm chủ phải có phương pháp tiếp cận đúng đắn. Dưới đây là một số phương pháp thu hút khách hàng mới hiệu quả để bạn tham khảo và áp dụng.

Phương pháp thu hút khách hàng mới hiệu quả
 

1. Tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm

Nếu sản phẩm của doanh nghiệp bạn đưa ra thị trường không có sự khác biệt thì mức giá là yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh. Vậy nên hoặc là sản phẩm của bạn phải khác biệt hoặc là bạn chấp nhận bán giá rẻ hơn so với đối thủ. Sự khác biệt là yếu tố quan trọng đóng vai trò then chốt để làm nổi bật lên những ưu điểm của sản phẩm. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng tạo ra sự khác biệt và cho khách hàng thấy rõ điểm khác biệt đó.
 

Phương pháp thu hút khách hàng mới hiệu quả
 

2. Thái độ phục vụ của nhân viên

Nền kinh tế phát triển, sự cạnh tranh trong các ngành nghề kinh doanh ngày càng tăng cao. Khách hàng giờ đây có nhiều sự lựa chọn trước khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp nào. Thái độ phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố đầu tiên chiếm được cảm tình của khách hàng. Nghe thì có vẻ dễ nhưng không phải ai cũng có thể tươi cười, lịch sự với khách hàng mọi lúc, mọi nơi bởi vì có nhiều vị khách có những yêu cầu, đòi hỏi vô lý. Vì vậy, thay vì mất thời gian để nghĩ ra các cách thu hút khách hàng hiệu quả, bạn hãy đào tạo đội ngũ nhân viên có thái độ tốt, cư xử đúng mực trong mọi tình huống.
 

Phương pháp chăm sóc khách hàng mới hiệu quả
 

3. Chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn

Nếu doanh nghiệp bạn có chính sách ưu đãi, giảm giá hấp dẫn sẽ là một trong những chiến lược thu hút khách hàng hiệu quả để họ quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Khuyến mãi trong việc đặt giá bán lẻ là chiêu thức khá quen thuộc được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng, người kinh doanh áp dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Một số hình thức khác thường được sử dụng là: làm thẻ thành viên; khuyến mãi tri ân khách hàng vào các ngày lễ hay dịp sinh nhật của họ; chiêu bài tung combo sản phẩm, giá sản phẩm,….
 

Phương pháp chăm sóc khách hàng mới hiệu quả
 

4. Thực hiện các chiến dịch quảng cáo

Để sản phẩm, dịch vụ của bạn được khách hàng biết đến một cách rộng rãi thì bạn cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội như hiện nay thì chủ yếu doanh nghiệp lựa chọn tiếp cận khách hàng thông qua website bán hàng, chạy quảng cáo Google, facebook,….để tăng hiệu quả bán hàng. So với các hình thức Marketing truyền thống thì Marketing online giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần khá lớn chi phí phải bỏ ra.
 

Phương pháp chăm sóc khách hàng mới hiệu quả
 

5. Chăm sóc khách hàng

Bên cạnh việc tìm kiếm, thu hút khách hàng mới thì việc chăm sóc khách hàng cũ cũng cực kỳ quan trọng. Khách hàng cũ là những người có thể đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp bạn một thời gian dài và họ sẽ đưa ra cho bạn những đánh giá, góp ý khách quan nhất mà đôi khi người làm trong nghề không nhận ra được. Khi đã có sự tin tưởng, họ sẽ giới thiệu thêm nhiều người mới để sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng phù hợp, đội ngũ nhân viên lành nghề và có phẩm chất tốt.
 

Phương pháp chăm sóc khách hàng mới hiệu quả
 

Trên đây là những cách thu hút khách hàng mới hiệu quả mà đội ngũ biên tập viên công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn đã biết thêm những phương pháp hay trong việc tiếp cận khách hàng mới từ đó nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Chúc các bạn thành công!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo