Từ khóa là gì? Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO website

Từ khóa là gì? Có bao nhiêu loại từ khóa? Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO Website là gì?  Nên viết bài như thế nào để từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm? Đó là những điều bạn nên làm để cạnh tranh lành mạnh với đối thủ của mình. Thuật ngữ này chắc hẳn sẽ khiến bạn tò mò nhưng hãy yên tâm, Thiết kế website 24h sẽ cung cấp những thông tin giúp giải đáp thắc mắc đó, mời các bạn đón đọc để có thêm cho mình kiến thức hữu ích nhé.
 

Từ khóa là gì

Từ khóa là gì?

Theo Wikipedia, từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Phân loại từ khóa

Từ khóa được chia làm 3 loại chính là:

- Từ khóa thương hiệu: Những từ khóa về tên thương hiệu của công ty như Phương Nam Vina, thiết kế website Phương Nam Vina, thiết kế logo Phương Nam Vina,…

- Từ khóa sản phẩm, dịch vụ: từ khóa khi người dùng có ý định mua sản phẩm sẽ gõ trực tiếp nó vào thanh tìm kiếm. Thông thường, chúng ở dạng như là tìm dịch vụ thiết kế web giá rẻ, công ty thiết kế logo uy tín,…

- Từ khóa thông tin: chỉ thông tin mà người dùng đang muốn tìm kiếm với các từ để hỏi như: là gì?, như thế nào?, cách làm ra sao?,…

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO website

Định hướng chiến lược SEO Website

SEO website không thể bỏ qua các vấn đề liên quan đến từ khóa. Nghiên cứu từ khóa giúp người làm SEO vạch ra chiến lược để tạo bộ sườn vững chắc cho website. Web chính phải có những nội dung quan trọng, được tối ưu hóa kỹ càng về phân bổ từ khóa. Từ khóa là nền tảng để đưa website lên công cụ tìm kiếm vì thế nên cần nghiên cứu kỹ mục đích để đưa ra chiến lược phát triển SEO phù hợp.

>> Xem thêm: SEO là gì? Vai trò của SEO Website đối với doanh nghiệp

Cải thiện thứ hạng website trên Google

Lưu lượng truy cập tự nhiên vào website là một chỉ số quan trọng, là thước đo hàng đầu để Google đánh giá thứ hạng của trang. Nếu nội dung của bạn có chứa từ khóa cuốn hút, người dùng sẽ ở lại lâu, từ đó được Google đánh giá cao hơn.

Mang đến những nội dung hữu ích cho người dùng

Một website dù xây dựng nội dung hữu ích thì cũng khó lòng được đưa đến với người dùng nếu không có định hướng từ khóa kỹ càng. Vì từ khóa chính là yếu tố đầu tiên để Google hiểu và tối ưu công cụ tìm kiếm. Từ đó, mang lại những nội dung hữu ích, phù hợp đến với người dùng.
 

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO website


Cạnh tranh tốt với đối thủ

Cùng một lĩnh vực hoạt động, ai nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa tốt hơn thì sẽ được Google xếp thứ cao hơn. Khi website của bạn hiển thị ở thứ hạng cao hơn so với website của đối thủ cạnh tranh thì bạn sẽ được khách hàng tìm thấy đầu tiên và nhấp vào xem. Khi khách hàng nhấp vào web của bạn trước thì đã gia tăng cơ hội cạnh tranh với họ.

Cách từ khóa xuất hiện trên Google

Để mang lại nhiều lượt truy cập cho trang web thì việc cần làm là phải làm cho các từ khóa xuất hiện trên Google càng nhiều. Chính vì thế, điều bạn cần đầu tư vào các chiến dịch chạy quảng cáo Google hay thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google (SEO Google).

Đối với việc chạy quảng cáo Google Ads tức là bạn phải trả tiền cho Google để hiển thị trang web của bạn khi nhận được truy vấn các từ khóa đó. Bạn có thể đặt giá thầu cho từ khóa đó để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google khi có người dùng tìm kiếm. Lúc này, khi người dùng đó nhấp vào và truy cập vào trang web của bạn thì Google sẽ tự động tính phí.

Đối với SEO thì bạn không cần phải trả tiền cho Google vì Google sẽ sử dụng các thuật toán để xếp hạng các kết quả phù hợp nhất, tốt nhất cho mọi từ khóa tìm kiếm. Nếu trang của bạn cung cấp đầy đủ, chính xác nội dung giải đáp truy vấn của người dùng thì Google sẽ cho trang của bạn là phù hợp nhất. Bài viết sẽ được Google xếp hạng cao ở trang 1 thì bạn sẽ nhận được một luồng truy cập miễn phí nhất định vào trang web của mình.

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Google Search Console

Google Search Console sẽ trả về bảng xếp hạng từ khóa dựa trên những từ khóa được tìm kiếm trên website của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào Google Search Console vào mục hiệu xuất thì từ khóa truy vấn website của bạn hiện lên chi tiết theo thời gian, tại đây bạn có thể tìm kiếm chi tiết với một từ khóa để xem nó có thứ hạng bao nhiêu để có chiến lược xây dựng nội dung thích hợp. Thông qua công cụ này, bạn có được dữ liệu từ đó lên kế hoạch chăm sóc trang web, hình ảnh, bài viết của bạn chuyên sâu hơn.
 

Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí google search console


Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ miễn phí của Google. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa được người dùng sử dụng nhiều ngay chính trên những dữ liệu website của bạn có được trong quá trình hoạt động. Bạn có thể xem chi tiết lượt truy cập vào website của mình, những từ khóa nào đang định hướng người dùng truy cập vào website của mình. Những từ khóa không có xếp hạng từ web của bạn cũng được thông báo. Từ đây bạn có thể điều chỉnh kế hoạch từ khóa tốt hơn.

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khoá

Google Keyword Planner, Keyword Magic Tool, AnswerThePublic… là những công cụ để nghiên cứu từ khóa miễn phí, những công cụ này khi tìm kiếm từ khóa chính chúng sẽ đưa ra được những kết quả về  từ khóa dài, từ khóa liên quan nhưng sẽ giới hạn lượng từ cũng như lượng truy cập, độ cạnh tranh. Để có trải nghiệm và dữ liệu chính xác hơn thì bạn có thể sử dụng những bản trả phí để không bị giới hạn nhé.

Hy vọng từ bài viết trên, bạn đã có được những thông tin cần thiết về từ khóa, từ đó dễ dàng xây dựng bộ từ khóa cũng như hoàn thành những chiến dịch SEO một cách đơn giản hơn. Nếu bạn còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ ngay với Thiết kế website 24h để được chúng tôi giải đáp chi tiết hơn. Xin cám ơn!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo