Vấn đề cần lưu ý trước khi thiết kế website

Hiện nay, nhu cầu sử dụng website của các cá nhân, doanh nghiệp phục vụ cho hoạt động kinh doanh, bán hàng, quảng bá thương hiệu đến với đông đảo người dùng Internet đã trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên cũng có nhiều khách hàng muốn thiết kế website nhưng không biết tìm hiểu những thông tin gì và khi sử dụng website rồi mới thấy phát sinh nhiều điều bất cập. Chính vì vậy nên trong bài này, công ty Phương Nam Vina xin chia sẻ những vấn đề cần lưu ý trước khi thiết kế website để quý khách hàng cũng như bạn đọc cùng tham khảo.

Vấn đề cần lưu ý trước khi thiết kế website
 

Trước khi thiết kế website bạn cần lưu ý những điều gì?

1. Xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng website

- Đầu tiên bạn phải xác định rõ ràng mục đích và nhu cầu sử dụng website: Thiết kế web để làm gì? Để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay để quảng bá thương hiệu, giới thiệu thông tin doanh nghiệp đến khách hàng chẳng hạn. Việc xác định đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn vừa lên được ý tưởng giao diện phù hợp, vừa tiết kiệm được các khoản chi phí phát sinh không cần thiết. Ví dụ: Bạn làm website không phải với mục đích bán sản phẩm mà chỉ đơn giản là giới thiệu thông tin doanh nghiệp đến người dùng Internet thì không cần phải làm chức năng đặt hàng online, cổng thành viên, thanh toán trực tuyến, tìm kiếm nâng cao hoặc gói hosting không cần dung lượng quá lớn như các trang web bán hàng chuyên nghiệp. Như vậy sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản phí thiết kế giao diện, lập trình chức năng phát sinh không cần thiết.

- Sau khi xác định được mục đích lập trang web, bạn nên đặt ra những tiêu chí cơ bản mà bạn mong muốn website của mình cần có. Bạn cũng có thể thống kê tổng quát tiêu chí mà bạn đặt ra như: giao diện website (thư mục thiết kế, màu sắc chủ đạo), nội dung hiển thị (font chữ, size chữ, bố cục bài viết,…). Kể cả vấn đề làm quản trị web, bạn cũng nên vạch ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong tương lai để có thể đưa website vào vận hành một cách ổn định và hiệu quả. Điều này bạn cũng có thể nhờ nhân viên công ty website hỗ trợ tư vấn ý tưởng.

2. Tìm hiểu thông tin về dịch vụ thiết kế website

- Trên thị trường hiện nay nhan nhản các tin quảng cáo về dịch vụ thiết kế website, đảm bảo chất lượng có, kém chất lượng có, công ty thiết kế hay cá nhân tự làm giá rẻ cũng có. Sẽ không quá khó để bạn tìm kiếm dịch vụ về làm website. Tuy nhiên như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, website không chỉ là công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh, bán hàng mà còn là bộ mặt đại diện của doanh nghiệp trên mạng Internet về lâu dài. Trang web hoạt động được thiết kế khoa học, chuyên nghiệp sẽ làm tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp trên thị trường và trong mắt khách hàng. Chính vì vậy trước khi thiết kế website, bạn nên tìm hiểu rõ thông tin và lựa chọn cho mình một đơn vị chuyên thiết kế web uy tín, có kinh nghiệm và cung cấp dịch vụ đảm bảo chất lượng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh sau này.

- Một điều chúng tôi muốn lưu ý với bạn khi có nhu cầu cần lập trang web là: không nên sử dụng website của cá nhân tự làm. Bởi vì trang web của cá nhân tự làm thường là website mã nguồn mở và sẽ có nhiều bất cập trong việc bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật về sau. Web mã nguồn mở thường lấy Source Code có sẵn được chia sẻ trên mạng nên độ bảo mật kém, dễ bị hacker tấn công, đánh cắp dữ liệu. Web cá nhân tự làm thì sau khi bàn giao, nhận tiền xong thường sẽ không cam kết bảo hành và hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh như: nâng cấp, chỉnh sửa, fix lỗi giao diện, chức năng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý trước khi thiết kế website mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ với quý khách hàng và bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp bạn biết được cần phải tìm hiểu những vấn đề gì trước khi quyết định lập trang web để hoạt động về lâu dài. Nếu cần hỗ trợ thông tin về lĩnh vực website, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của công ty Phương Nam Vina chúng tôi. Xin cảm ơn đã đọc bài viết!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo