Backlink là gì? Tại sao Backlink lại quan trọng khi SEO?

Website ngày nay được xem là một trong những công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh online. Việc sở hữu trang web giúp cho quá trình quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trở nên đơn giản hơn và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng không phải cứ xây dựng trang web là tự động lên TOP, được khách tự tìm đến và liên hệ để mua sản phẩm, dịch vụ và đó cũng chính là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều công ty hiện nay. Nhưng để đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì các doanh nghiệp thường sử dụng các kênh Marketing Online thông dụng như: chạy quảng cáo, đăng bài viết lên các trang báo…. Tuy nhiên để được lâu bền nhất thì không thể không nhắc tới yếu tố vô cùng quan trọng mang tên SEO website. Trong đó nổi bậc nhất đó chính Content và Backlink đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy Backlink là gì? Tại sao Backlink lại chính là yếu tố quan trong khi SEO? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.


Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Định nghĩ về Backlink là gì?

Backlink chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với SEO chỉ sau Content. Thuật ngữ này được hiểu một cách đơn giản là những liên kết được trả về từ các trang web, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của bạn. Backlink có thể là những ký tự Anchor Text hoặc Full Link và tùy vào cách tối ưu của một Marketer mà được thể hiện khác nhau. Suy cho cùng thì tất cả đều được thực hiện với mục tiêu tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao. Bên cạnh đó, trước khi đi vào xây dựng Backlink thì bạn cần hiểu rõ các khái niệm liên quan được kể đến dưới đây:

Anchor text: Được hiểu đơn giản là những cụm từ khóa được sử dụng để chứa link liên kết về website của bạn. Khi bất cứ ai click vào Anchor Text trên các diễn đàn, Forum, các trang mạng xã hội thì sẽ được điều hướng đến link đích chèn trong đó. Các anchor text này chính là yếu tố giúp ích cho SEO khi bạn muốn đẩy mạnh thứ hạng cho một từ khóa cụ thể trên công cụ tìm kiếm.

Dofollow link: Theo mặc định, mỗi Backlink được xây dựng đều là Dofollow Link và những liên kết này sẽ chuyển Link Juice trực tiếp về trang web đích của bạn.

Nofollow link: Ngược lại với Dofollow khi một Backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ Tag Nofollow thì Link Juice sẽ không được chuyển đi về đang website đích của bạn cần SEO.

Link juice: Là khái niệm dùng để dùng cho những liên kết trỏ về website đích. Vì vậy, nếu Link Juice càng nhiều thì Domain Authority của website bạn càng tăng dẫn đến thứ hạng trang web của bạn sẽ được vị thứ cao trên công cụ tìm kiếm.

Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.

Low-quality link: Đây là khái niệm dùng để chỉ những Backlink kém chất lượng. Là những Backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung của Google, website spam, website có nội dung độc hại hoặc đồi trụy… đều là backlink kém chất lượng. Nên bạn cần lưu ý với những loại liên kết này để tránh bị những trường hợp trang web bị mất  thứ hạng.


Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO
 

Tầm quan trọng của Backlink trong SEO website

Sau khi đã hiểu được khái niệm và những ưu điểm tuyệt vời mà Backlink mang lại thì chúng ta có thể một phần nào hiểu được tầm quan trọng của Backlink trong SEO là như thế nào. Sau đây, Phương Nam Vina xin tổng hợp vai trò của Backlink trong SEO website trên các công cụ tìm kiếm.

Cải thiện thứ hạng website hiệu quả

Thông qua việc đăng các bài viết có chứa link liên kết hoặc đăng trực tiếp link lên các trang mạng mã hội, báo chí… sẽ giúp tăng độ uy tín website của bạn đối với Google. Từ đó giúp cải thiện được thứ hạng website một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu như người dùng có nhu cầu cần sử dụng dịch vụ của bạn thì sẽ kích vào liên kết để đến trang web và liên hệ trực tiếp đến bạn. Góp phần thúc đẩy doanh thu tăng hiệu quả và quảng bá thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Website được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các Crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website như: câu chữ, hình ảnh…. một cách hiệu quả. Được xem là một trong những yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa của website khi SEO.

Đặc biệt đối với những trang web mới được xây dựng thì Backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không chỉ đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà bên cạnh đó còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Tăng lượng truy cập người dùng 

Thông qua những bài viết có chèn link liên kết trỏ về trực tiếp website chính của bạn trên các trang diễn đàn, mạng xã hội, báo chí….Khi người dùng đọc những bài viết và có nhu cầu thì sẽ kích vào ngay liên kết để tới website của bạn. Như vậy, ngoài việc tăng lượng liên kết giúp website được đánh giá tốt hơn, tăng lượng truy cập và hơn hết là giúp thúc đẩy doanh thu tăng hiệu quả khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ từ Backlink.


Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO
 

Những phương pháp đặt backlink hiệu quả hiện nay

Đặt Backlink ở những trang có PR cao

PR là thuật ngữ viết tắt cả Pagerank là một yếu tố được ưu tiên hàng đầu đối với các SEOer hiện nay. Vì những nơi có chỉ số PR cao thường được Google đánh giá cao và ưu tiên hơn so với những trang web có chỉ số thấp. Vậy nên bằng cách đặt Backlink ở những trang này thì website của bạn sẽ mạnh hơn và thứ hạng từ khóa được tăng dần trên công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Mạng xã hội chính là công cụ hỗ trợ xây dựng Backlink miễn phí khá an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đây cũng chính là nơi được các SEOer ưu tiên để xây dựng Backlink miễn phí.

Sau khi đăng bài trên website chính thì bạn nên chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội như Linkedin, Facebook, Twitter… Bạn có thể lặp lại hành động này với càng nhiều trang mạng xã hội khác nhau càng tốt. Ngoài ra, khi các bài viết nhận được các lượt like, click xem và bình luận… của người dùng trên mạng xã hội sẽ góp phần giúp site chính của bạn được Google index nhanh hơn.

Viết bài trên các trang báo điện tử lớn

Các trang báo lớn như: Vnexpress, Brand Việt Nam, 24h….là nơi thu hút hàng ngàn người đọc mỗi ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi có chỉ số PR cực kỳ cao nên website của bạn sẽ được hưởng lợi khi viết bài viết tại đây. Tuy nhiên, với cách làm này bạn phải tốn một khoản ngân sách khá lớn để đăng bài viết giới thiệu thương hiệu. 


Backlink là gì? Tầm quan trọng của Backlink trong SEO
 

Phương Nam Vina hy vọng với bài viết giới thiệu tổng quan về Backlink là gì, cũng như vai trò của Backlink sẽ phần nào giúp bạn hiểu được và áp dụng vào chiến lược SEO website một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu như bạn không có quá nhiều  thời gian và kiến thức về SEO, nhưng vẫn mong muốn website đạt được thứ hạng trên Google. Hãy liên hệ ngay tới Phương Nam Vina để được chúng tôi cung cấp ngay dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, chất lượng nhé. 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo