Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO hiện nay được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu trước khi thâm nhập vào thị trường kinh doanh Marketing Online. Website được xem là một trong những công cụ không quá xa lạ và có được một số lượng lớn người dùng truy cập mỗi ngày. Đó cũng chính là lý do tại sao hiện nay đa phần các công ty, doanh nghiệp hay hộ kinh doanh gia đình đều thành lập website để kinh doanh online. Thậm chí là những nhà văn, nhà báo cũng xây dựng trang website để chia sẻ các tác phẩm của mình. Nhưng không phải cứ xây dựng trang web đẹp là có thể quảng bá dễ dàng mà bên cạnh đó một yếu tố hàng đầu giúp website đạt thứ hạng cao trên Google đó chính là website phải chuẩn SEO. Bên cạnh đó, còn giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đối hiệu quả khi khách hàng tìm kiếm các thông tin liên quan đến bạn. Vậy Thiết kế website chuẩn SEO là gì? Trong bài viết này Phương Nam Vina sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé.


Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO được xem là một khái niệm quan trọng hàng đầu và thường được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing Online nhắc đến. Có thể nhiều người chưa thật sự quan tâm hoặc chưa đủ kiến thức để tìm hiểu về định nghĩa này có lẽ do nội dung không phù hợp với hiện tại hoặc chưa cần thiết. Nhưng một sự thật là nếu thiết kế web chuẩn SEO sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ trang web và cả những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt hơn, khi hiện thời đại công nghệ số phát triển mạnh thì yếu tố website chuẩn SEO được xem như là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp lớn ngày nay. 

Ngoài kiến thức kinh doanh chuyên môn thì việc hiểu biết về SEO và thiết kế web chuẩn SEO chính là hai điều kiện cần thiết đủ để thương hiệu của bạn tồn tại và phát triển. Giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khi hiện nay có hàng ngàn trang web đang hoạt động trên các công cụ tìm kiếm.


Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Tại sao nên thiết kế website chuẩn SEO?

Như chúng ta đã biết xây dựng website chuẩn SEO để website được xuất hiện vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm so với các đối thủ cùng ngành. Và đạt được những yếu tối như vậy thì bạn đã hoàn thành gần một nửa kế hoạch kinh doanh của mình. Sau đây là những lý do khiến bạn cần phải xây dựng trang web chuẩn SEO ngay từ bây giờ:

Một website chuẩn SEO có nghĩa là trang web đó phải được tối ưu rất nhiều yếu tố về kỹ thuật như: code web, giao diện, tốc độ tải trang,… Do đó, trang web sẽ không xuất hiện các hiện tượng như lỗi web, website ngừng hoạt động hoặc tải trang chậm.

Tiếp đến, khi phát triển một website thân thiện với người dùng cũng như bộ máy tìm kiếm của Google thì khả năng trang web của doanh nghiệp bạn sẽ đứng ở top cao của bảng kết quả tìm kiếm là điều đương nhiên.

Một điều dễ hiểu là khi trang web của bạn xuất hiện trong TOP tìm kiếm khi đó khách hàng sẽ ghé thăm, tìm kiếm các thông tin cần thiết và bạn sẽ có 50% cơ hội có được đơn hàng đó. Đặt biệt, đã làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì quan trọng nhất là phải giành được khách hàng, hoặc bán được hàng. Thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp của bạn làm tốt điều đó. 

Xây dựng website chuẩn SEO giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo trên Google cũng như trên các kênh khác. Bên cạnh đó, nếu hiện tại bạn đang hoạt động trong những ngành có tính cạnh tranh cao như: du lịch, bất động sản, mỹ phẩm... thì việc xây dựng trang web chuẩn SEO càng cần phải được chú ý hơn hết để tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên internet.


Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Những yếu tố chính giúp đánh giá một trang web chuẩn SEO

Tên miền và Hosting chất lượng

Hosing Domain được xem là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến khả năng chuẩn SEO của trang web. Tên miền bắt buộc phải có sự liên quan chặt chẽ đến thương hiệu, nội dung website hoặc lĩnh vực đang kinh doanh. Vị khi khi khách hàng search bất kỳ một từ khóa nào trên công cụ tìm kiếm thì không chỉ hiển thị nội dung mà còn hiển thị cả tên miền website của bạn. Lưu ý, Google sẽ ưu tiên các tên miền hoạt động lâu năm và hosting có tốc độ nhanh.

Bố cục trang web logic, thống nhất

- Header

- Breadcrumb menu

- Page Title (chỉ có 1 title cho mỗi trang)

- Văn bản được định dạng tốt. Chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings

Thông tin tác giả

- Footer

Tùy loại hình website mà sẽ cách xây dựng trang web chuẩn SEO khác nhau nhưng đây chính là 6 yếu bắt buộc phải có để website được hoạt động một cách bình thường.

Tối ưu giao diện tương thích với nhiều thiết bị

Hiện nay người dùng sử dụng đa dạng thiết bị để truy cập trang website để thuận tiện cho việc mua tìm kiếm thông tin cũng như mua sắm. Tất nhiên, khi trang web của bạn tương thích với nhiều loại thiết bị cũng như sử dụng cùng một địa chỉ URL khi đó  sẽ thu hút lượt truy cập càng cao. Và một website có lượt truy cập thực tế ổn định, đều đặn chắc chắn sẽ được đánh giá cao, giúp đứng vững trên TOP Google.

Title và Description độc nhất cho các trang

Đa phần mỗi trang web (bao gồm cả trang chủ) nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Bên cạnh đó, các Titles chưa từ 60 – 65 ký tự. Đoạn Meta Descriptions thường có khoảng 150 ký tự. Lưu ý, các Titles và Descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung của trang là không được nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

Content sáng tạo, độc đáo

Nội dung trên website của bạn phải được độc nhất, không được copy hoặc tìm thấy ở bất kỳ trang nào khác. Tất cả các trang nên có nội dung độc đáo, cung cấp đầy đủ thông tin đến người đọc. Và Phương Nam Vina chắc chắn một điều rằng trang web của bạn sẽ luôn được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Sitemap và Breadcrumb

Một website chuẩn SEO không thể thiếu sơ đồ trang Website và Breadcrumb. Hai yếu tố này giúp phân chia cấu trúc trang web và cấu trúc đường link URL khi duyệt website sẽ được hoàn hảo hơn.

Liên kết các trang mạng xã hội

Trong quá trình phát triển website chuẩn SEO nên tích hợp những liên kết dẫn đến các trang mạng xã hội của riêng của doanh nghiệp như: Facebook, Twitter, Pinterest… và cài đặt thêm RSS Feed cho phần nội dung website. Khi đó mọi thông tin về sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ được chia sẻ rộng trên các trang mạng xã hội và tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.


Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Nên thiết kế website chuẩn SEO ở đâu ?

Đến đây,  chắc bạn cũng đã hiểu được một phần nào tầm quan trọng của một website chuẩn SEO cũng như cách để xây dựng một trong web chuẩn SEO. Hiện nay, lĩnh vực xây dựng trang web phát triển mạnh thì không khó để tìm ra một dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp, uy tín. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu thật kỹ càng vì trên thị trường website đang đang có những đơn vị chạy theo số lượng và không quan tâm đến chất lượng sản phẩm dẫn đến các trang web kém chất lượng được gửi đến và làm mất lòng tin từ khách hàng. 

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website cho các đơn vị doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng một website thật sự chất lượng, thu hút nhiều người dùng hiệu quả với chi phí thấp so với thị trường.


Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Có rất nhiều yếu tố khác nhau để đánh giá được một trang website chuẩn SEO nếu như bạn không nắm rõ kiến thức. Bài viết trên của Phương Nam Vina sẽ một phần nào giúp bạn hiểu được khái quát về một trang web chuẩn SEO. Từ đó, xây dựng nên một website đẹp, ấn tượng, thân thiện người dùng, được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Và hơn hết, giúp thương hiệu của bạn phát triển tốt, thúc đẩy hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo