Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả nhất

Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế hiện nay đã làm cho đời sống con người ngày càng nâng cao, song với đó là việc mua sắm các thiết bị điện lạnh như: máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh… trở nên phổ biến hơn. Đó cũng chính là lý do ngày càng xuất hiện nhiều thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm điện lạnh để đáp ứng nhu cầu cao của người dùng. Đây được xem là một thị trường vô cùng tiềm năng để kinh doanh và là cơ hội để bạn phát triển mạnh lĩnh vực này ở thị trường tại Việt Nam. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả nhất hiện nay được Phương Nam Vina tổng hợp chi tiết trong bài viết này ngay nhé.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay
 

Cách kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay

1. Khảo sát thị trường

Khảo sát thị trường được xem là một trong những bước đi quyết định sự thành công hay thất bại của một công ty, doanh nghiệp khi thâm nhập vào thị trường mới và lĩnh vực điện lạnh cũng vậy. Phương pháp này giúp bạn nắm rõ được chi tiết về đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến là ai, đối thủ cạnh tranh như thế nào để có cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết nhất. Từ đó, bạn sẽ có hướng đi đúng trong việc cung cấp các sản phẩm điện lạnh chất lượng đến với người dùng một cách hiệu quả. Ngoài ra, đặc thù của lĩnh vực này là những mặt hàng kinh doanh theo mùa nên quá trình bạn khảo sát thị trường luôn được ưu tiên nhất. 


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay
 

2. Chuẩn bị nguồn vốn hợp lý

Khác với những lĩnh vực như: thời trang, ăn uống, làm đẹp….Điện lạnh là ngành cần có nguồn vốn khá cao để cung cấp đa dạng sản phẩm. Tuy nhiên, tùy theo mô hình kinh doanh mà nguồn ngân sách sẽ khác nhau. Nếu bạn không có quá nhiều vốn thì có thể hoạt động kinh doanh theo mô hình nhỏ nhưng nếu biết cách áp dụng các phương pháp bán hàng online hiệu quả thì số lượng sản phẩm bán ra sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn. 

Vì vậy, bạn phải tính toán kỹ càng để duy trì một lượng vốn nhất định, vì thời gian đầu khi cửa hàng hoạt động vẫn chưa được nhiều khách hàng biết tới nên nguồn vốn vẫn chưa thu hồi ngay được. 


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay
 

3. Lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý

Địa điểm cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển thương hiệu vì là nơi mà bạn đặt cửa hàng và phạm vi kinh doanh. Hầu hết các sản phẩm điện lạnh hầu hết có kích thước lớn và cồng kềnh nên dẫn đến việc vận chuyển khá khó khăn. Chính vì điều này mà hầu hết khách hàng sẽ thường sẽ nằm trong phạm vi khá gần so với cửa hàng. Vì vậy, bạn nên chọn khu vực để mở cửa hàng điện lạnh thích hợp, dễ tiếp cận với nhiều khách hàng và đặc biệt phải thuận tiện cho nhân viên ship hàng. 

Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay thì hầu hết các công ty, doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực điện lạnh đều áp dụng chiến lược kinh doanh online và điển hình là thiết kế website điện lạnh. Việc sở hữu trang web điện lạnh giúp quảng bá những sản phẩm chất lượng đến với nhiều khách hàng tiềm năng không chỉ dừng lại ở phạm vi gần cửa hàng của bạn mà còn tiếp cận đến với nhiều khách hàng ở các tỉnh và thành phố khác. Thúc đẩy lượng sản phẩm bán ra, gia tăng doanh thu và nâng cao cả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay
 

4. Nguồn nhập hàng

Đa phần các sản phẩm điện lạnh như: máy giặt, tử lạnh, máy điều hòa... đều có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu, còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng và hướng phát triển cửa hàng mà bạn muốn. Dù chọn cách nhập hàng ở đâu thì bạn cần phải lưu ý là chọn nơi uy tín, chất lượng, có thương hiệu nổi tiếng và đồng thời giá cả cũng phải hợp lý. Vì khi bạn cung cấp những sản phẩm chất lượng đến tay người dùng sẽ tạo được sự tin tưởng và khách hàng sẽ quay lại mua những sản phẩm khác nếu như có nhu cầu.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay

5. Truyền thông thúc đẩy doanh số

Truyền thông bằng việc áp dụng các chương trình khuyến mãi được xem là phương pháp gia tăng số lượng sản phẩm điện lạnh bán ra hiệu quả nhất. Với sự phát triển mạnh của internet như hiện nay thì ngoài các biển hiệu, banner quảng cáo được trang trí tại cửa hàng thì bạn chỉ cần đăng tải những thông tin khuyến mãi lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo…. thì thông tin đó sẽ nhanh chóng tiếp cận được nhiều khách hàng. Đặc biệt, nếu như bạn đang sở hữu website thì việc này sẽ càng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chỉ cần cung cấp toàn bộ thông tin của chương trình khuyến mãi sản phẩm lên website điện lạnh thì khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đặt hàng trực tiếp mà không cần phải đến tận cửa hàng.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm điện lạnh hiệu quả hiện nay
 

Tạm kết

Với sự phát triển mạnh của nền kinh tế Việt Nam thì việc mỗi gia đình sắm sửa cho mình những thiết bị điện lạnh không còn quá xa xỉ. Hiện tại, với hơn 98 triệu dân trên cả nước thì lĩnh vực điện lạnh được đánh giá là một thị trường vô cùng tiềm năng để kinh doanh và phát triển. Trên đây là 5 phương pháp kinh doanh sản phẩm nội thất hiệu quả được Phương Nam Vina tổng hợp cụ thể và chi tiết. Chúng tôi hy vọng với những kinh nghiệm bổ ích được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn chọn ra hướng đi đúng đắn trong hoạt động kinh doanh sản phẩm điện lạnh.

Xem thêm: Chi phí thiết kế website điện lạnh hết bao nhiêu tiền?

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo