Những sai lầm khi thiết kế website cần tránh

Những sai lầm khi thiết kế website không hẳn là không xảy ra. Đôi khi chỉ với một sai lầm nhỏ trong quá trình thiết kế cũng đủ khiến cho website trở thành lỗi thời so với thời đại, không phát huy hết được lợi ích mà quý khách hàng mong muốn. Vậy bạn phải làm gì để website của mình bắt kịp được với xu thế mới? Bài viết bên dưới sẽ thông tin cho các bạn sẽ biết mình cần tránh làm gì khi thiết kế website để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.
 

Những sai lầm khi thiết kế website cần tránh

Tránh lạm dụng nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội

Khi thiết kế website để kinh doanh, bán hàng thì giao diện thường hay bổ sung thêm nhiều tính năng để trang trí web thích mắt, thú vị. một trong đó là thêm một loạt nút chia sẻ lên các mạng xã hội. Không thể phủ nhận rằng, mạng xã hội đang ngày càng phát triển và nó gần như là một phần chẳng thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nắm bắt được điều ấy, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng mạng xã hội làm kênh tiếp thị quảng cáo, tiếp thị thương hiệu một cách hiệu quả, mang lại nhiều thành tựu to lớn. Đối với một website, muốn lôi cuốn được lượt truy vấn nhiều nhất thì không có gợi ý nào hay ho bằng việc thêm các nút mạng xã hội.

Hiệu quả là vậy những không được lạm dụng quá nhiều. Việc lạm dụng nhiều nút kết nối sẽ làm website của bạn trở nên rối mắt hơn, không hề có trọng điểm rõ ràng. Thay chính vì vậy, những chuyên viên khuyên quý khách chỉ nên tập kết một vài mạng xã hội phổ biến nhất mà thôi. Cách làm này sẽ giúp cho website đảm bảo được yêu cầu về sự ngăn nắp, đồng thời cũng hạn chế được việc gây lầm lẫn cho người dùng.

Không sử dụng quá nhiều font chữ

Font chữ là một trong những yếu tố khá là quan trong trong thiết kế, bởi nó sẽ mang lại sự trực quan, tạo sự thuận tiện tối đa cho người tiêu dùng. Tương tự như trên, nếu lạm dụng không ít font chữ cho một web thì nó cũng sẽ phản công dụng. Rất nhiều người thiết kế hay người dùng yêu thích kiểu thiết kế mỗi phần dùng một font chữ khác nhau, điều đó bộc lộ được tư duy, óc sáng tạo của họ. Song, trên thực tiễn nó lại không đem lại kết quả tốt cũng như chơi thích hợp với hầu hết các mẫu website hiện nay.
 

Không sử dụng quá nhiều font chữ


Bỏ qua người dùng truy cập bằng điện thoại

Theo nghiên cứu gần đây, Việt Nam là nước nhà có tốc độ sử dụng những điện thoại cao nhất trên trái đất. Mức độ phổ biến của mobile, smartphone cùng với sự phát triển không ngừng của Internet đã khiến điện thoại là dòng thiết bị được sử dụng phần lớn để truy cập mạng internet, tiến hành những đơn hàng thương nmại. Thật là sự thiếu sót đáng kể nếu như quý khách bỏ lỡ công cụ thúc đẩy hiệu suất cao này.

Lập một website mới công ty thân thiện với thiết bị điện thoại cho phép giao diện web của doanh nghiệp có thể dễ dàng tùy biến theo màn hình dòng thiết bị mà không ảnh hưởng đến nội dung, chất lượng web. Người dùng có thể truy cập dịch vụ của bạn ở bất cứ đâu trên mọi dòng thiết bị tại mọi vị trí để có thể thưởng thức luôn tiện ích tuyệt vời này.

Điều hướng kém, bố cục rối mắt

Người dùng vào trang website của doanh nghiệp đầu tiên là họ cần thứ mình tìm , đó là thông tin, nếu không tìm thấy thông tin họ cần thì họ sẽ bỏ đi kèm theo suy xét rằng doanh nghiệp này lừa đảo, không cung cấp đúng thông in. Nếu có sự điều hướng tố, bố cục hợp lý sẽ làm cho người dùng ở lại trang website lâu hơn, giúp doanh nghiệp của bạn có nhiều khách hàng hơn.
 


Không quản trị và chăm sóc website thường xuyên

Đây là công tác sau khi website đã được công khai lên Google. Tuy vậy tình trạng không quản trị và chú tâm website liên tục xảy ra khá nhiều. Đây là một sai lầm lớn của những công ty khiến cho web không phát huy được hết tác dụng như nó vốn có cho hoạt động marketing. Thiết kế website là nền móng, cơ sở để doanh nghiệp thúc đẩy quảng bá và tiếp cận sản phẩm, dịch vụ gần hơn với người dùng.

Và để làm được điều ấy đòi hỏi phải trải qua quá trình quản lý, chăm sóc và cập nhật web liên tục. Quý khách hàng sẽ không đảm bảo được thứ hạng của mình trên những dụng cụ tìm kiếm để người dùng có thể tiếp cận nếu nội dung website quá cũ, nhàm chán, không có những chia sẻ hữu ích, thông báo mới hay hỉnh ảnh cũ rích, không đổi mới, mặt hàng không được cập nhật thường xuyên…

Bên cạnh đó, việc không kiểm tra hệ thống quản lý web thường xuyên xảy ra lỗi đường dẫn, server ảnh hưởng đến vận tốc tải trang sẽ khiến người tiêu dùng rời bỏ website ngay lập tức.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, không uy tín

Hiện nay, phần lớn người dùng sẽ tìm kiếm thông báo về mặt hàng, dịch vụ qua những website trước khi đi đến quyết định mua hàng hoặc dùng dịch vụ. Vì vậy website luôn được xem là kênh quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng hiệu quả nhất. Theo đó, website nếu được thiết kế bài bản, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiếp cận nhanh và nhiều hơn với người dùng.

Thực tiễn cho thấy những dịch vụ lập website giá rẻ khó lòng có thể giúp công ty có được một website như ý. Thế nhưng không ít công ty đã chọn lựa dịch vụ thiết kế web giá rẻ, không chất lượng và kém uy tín dẫn đến quá nhiều hệ quả như hư tên miền, lỗi nguồn, website không được bảo mật… điều đó khiến công ty không chỉ mất đi sức cạnh tranh so với những đối thủ mà còn tổn hại khá lớn đến hiệu suất cao kinh doanh.

Nhắc đến thiết kế web, Phương Nam Vina tự hào là một trong những công ty thiết kế website nghiệp chuyên nghiệp nhất hiện nay. Tới với Phương Nam Vina, bạn không cần lo ngại về bất cứ vấn đề nào, chúng tôi bảo đảm kết hợp trọn vẹn các tính năng tốt nhất cho web. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế website mới, chúng tôi đã và đang làm việc với không ít công ty, cá nhân kinh doanh chính vì như thế mà công ty chúng tôi hiểu được các gì quan trọng cho một website công ty chuyên nghiệp để đáp ứng tốt nhất cho việc quảng bá, kinhd doanh, giới thiệu, mặt hàng của công ty.

Trên đây là những sai lầm cần phải tránh khi thiết kế website cho doanh nghiệp. Hi vọng những kiến thức này mà thietkewebsite24h.vn chia sẽ sẽ giúp ích bạn trong việc thi công, điều hành và quản lý web một cách hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công ty thiết kế website thì có thể liên hệ số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được tư vấn, báo giá nhanh và chi tiết nhất. Xin cám ơn!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo