Tổng chi phí thiết kế website bao nhiêu tiền?

Hiện nay cụm từ “thiết kế website” đã quá quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trong thị trường online. Được xem là một văn phòng hoạt động 24/24 trên thị trường internet, có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và bán sản phẩm mọi lúc mọi nơi. Nhưng có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi là: "Tại sao hiện nay mọi người đều sở hữu riêng một trang web để kinh doanh và chi phí của việc xây dựng website là bao nhiêu?" hay “Chi phí thiết kế website của các lĩnh vực lại có sự dao động lớn như vậy?”. Trong bài viết này, Phương Nam Vina sẽ giải thích những thành phần chính tạo nên một trang web và tại sao chi phí làm website giữa các ngành hàng lại khác nhau đến như vậy.


Thiết kế website hết bao nhiêu tiền
 

Thành phần cơ bản của website và cách định giá trang web

Về cơ bản, một website được cấu thành từ một số thành phần chính như: hosting, tên miền, giao diện, logo, thanh menu, các mục con… và nội dung. Mỗi trang web sẽ được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng và hầu hết tất cả các website đều chứa những thành phần cơ bản này.

Chúng ta không thể định giá được ngay là trang web đó bao nhiêu tiền mà phải dựa trên công sức và thời gian mà các nhà thiết kế, lập trình viên bỏ ra trong quá trình phát triển web. Tuy nhiên, chi phí thiết kế website có thể tăng lên hoặc giảm xuống nếu như doanh nghiệp muốn xuất hiện nhiều tính năng nâng cao để phục vụ khách hàng tốt hơn hay lược bỏ bớt một số thành phần không cần thiết.

Ngoài ra, còn nhiều tính năng có thể được thêm hoặc bớt trong quá trình phát triển để xây dựng trang web đạt được đúng mục đích cũng như mong muốn của chủ sở hữu. Chưa kể, có nhiều khía cạnh và tính năng của website rất tinh tế như tích hợp hệ thống chat trực tuyến, thiết kế phông chữ hay sự sáng tạo trong cách xây dựng nội dung bài viết. Chính vì vậy, việc định giá thiết kế website một cách chính xác là rất khó. Thông thường, các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chỉ có thể ước lượng và đưa ra mức giá tối thiểu cho từng gói dịch vụ sao cho phù hợp với yêu cầu cũng như quy mô hoạt động của doanh nghiệp. Và dưới đây là những yếu tố chính và quan trọng nhất để cấu thành chi phí xây dựng website trọn gói.


Chi phí thiết kế website
 

Các yếu tố định giá chi phí khi thiết kế website

1. Tên miền

Được xem là thành phần cơ bản phải có của một website. Tên miền đóng góp vai trò quan trọng vào việc xác định chi phí thiết kế website, điển hình là đối với những thương hiệu hay doanh nghiệp lớn cần xây dựng trang web.

Tên miền chính là địa chỉ của website, hay còn được gọi là “số nhà” của doanh nghiệp trên thị trường internet. Tuy nhiên, nếu chỉ có một tên miền bình thường, không để lại nhiều ấn tượng đối với khách hàng thì bạn sẽ lạc lõng giữa hàng nghìn thương hiệu cùng ngành khác và tỷ lệ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm sẽ giảm dần. Vì vậy, bạn cần phải có một tên miền website thật độc đáo và ấn tượng mang tên thương hiệu của doanh nghiệp, chủ động dẫn dắt người dùng truy cập đến trang web của mình.


Chi phí thiết kế website
 

2. Hosting

Hosting là nơi chịu trách nhiệm vận hành website đóng vai trò lưu trữ tất cả dữ liệu trang web của bạn. Bất cứ tương tác nào của khách ghé thăm đều có tác động lên máy chủ hosting như: chuyển sang các mục menu khác hay dùng thanh tìm kiếm để tra cứu sản phẩm.

Chính vì vậy, sức tải của máy chủ hosting luôn tỉ lệ thuận với quy mô của trang web. Website càng có nhiều nội dung, nhiều chức năng thì bộ nhớ, tốc độ xử lý và băng thông của máy chủ cũng phải được nâng cao lên. Đặc biệt, khi ngày nay đa phần các website không chỉ chứa các nội dung tĩnh mà hoạt động như một ứng dụng web phức tạp và mạnh mẽ, yêu cầu về cấu hình máy chủ hosting lại càng dữ dội hơn nữa. Chính vì vậy, hosting là một yếu tố phải cân nhắc khi định giá thiết kế website.


Chi phí thiết kế website

 

3. Giao diện website

Giao diện chính là hình ảnh của website đại diện cho thương hiệu doanh nghiệp trên thị trường internet rộng lớn, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh. Giao diện trang web cần được thiết kế bố cục một cách chuyên nghiệp, sáng tạo khiến khách hàng ấn tượng ngay từ lần đầu lướt web. Như vậy sẽ tạo mối liên hệ giữa khách hàng với thương hiệu của bạn. Chỉ cần nhìn thấy logo, bố cục hay màu sắc của trang web là người dùng có thể ngay lập tức nhận ra.

Hiện nay trên thị trường thiết kế website có 2 cách xây dựng giao diện chính đó là: 

- Thiết kế giao diện website dựa trên mẫu website có sẵn.

- Thiết kế giao diện website theo yêu cầu và phong cách riêng của khách hàng.

Mỗi cách xây dựng giao diện đều có những mức giá thành khác nhau và tùy theo mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà áp dụng cách thiết kế giao diện phù hợp để tối ưu chi phí nhất.


Chi phí thiết kế website
 

4. Tính năng của trang web

Đa phần các website bình thường không yêu cầu nhiều tính năng nâng cao thì sẽ thường được thiết kế theo các dạng module. Các lập trình viên sẽ sử dụng những module này để nhanh chóng tạo ra hoặc thêm các tính năng cơ bản cho trang web của bạn một cách nhanh chóng. 

Một số module cơ bản như: module trang chủ, landing page, trang tin tức, form đăng ký, trang tuyển dụng, trang giới thiệu, hệ thống chat - live trực tuyến, thanh menu…. Việc áp dụng các module cơ bản này thường không mất nhiều thời gian và công sức, điển hình là khi doanh nghiệp sử dụng những giao diện mẫu có sẵn.


Chi phí thiết kế website
 

5. Nội dung website

Trên thực tế, nội dung là một phần cực kỳ quan trọng không thể thiếu đối với website. Nội dung ở đây không chỉ là những bài viết, mà còn là banner, các câu slogan mang tên thương hiệu, dòng giới thiệu chung về doanh nghiệp, miêu tả sản phẩm…. Nếu không có nội dung thì website không để đưa vào vận hành được. Ngoài ra, các bài viết phải luôn được tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm để trang web có thể xuất hiện lên TOP mỗi khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. 


Chi phí thiết kế website
 

Tối ưu chi phí thiết kế website tại Phương Nam Vina

Công ty thiết kế website Phương Nam Vina cung cấp các gói dịch vụ xây dựng trang web chuyên nghiệp, bảo đảm cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết để vận hành website của bạn. Gói dịch vụ website cơ bản có phí thiết kế trọn gói từ 2 - 3 triệu đồng/trang. Gói dịch vụ website cao cấp làm theo yêu cầu có phí thiết kế từ 4 triệu đồng/trang. Đặc biệt chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói, khách hàng sẽ không phải lo lắng khi về bất kỳ yếu tố nào khi chọn thiết kế web tại Phương Nam Vina. Bên cạnh đó, chúng tôi còn áp dụng các ưu đãi khi quý khách sử dụng các dịch vụ xây dựng trang web như:

- Miễn phí một năm sử dụng tên miền quốc tế ( .com, .net, .info, .org,...) 

- Miễn phí 1 năm sử dụng hosting từ 1Gb - 4Gb, tùy theo gói dịch vụ thiết kế website của khách hàng. 

- Hỗ trợ cập nhật website lên các công cụ tìm kiếm (Google, Cốc Cốc, Bing) miễn phí. 

- Hỗ trợ tư vấn các phương án phát triển và làm quảng cáo cho website để tận dụng tối đa những lợi ích của trang web, hỗ trợ cho việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo và làm kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. 


Chi phí thiết kế website
 

Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ 

Chỉ với mức kinh phí đầu tư phù hợp, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một trang web chuyên nghiệp, giao diện đẹp, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho hoạt động quảng cáo, kinh doanh, bán hàng. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và kính chào!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo