Tại sao nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh Online?

Đi cùng với sự phát triển của Internet như hiện nay, kinh doanh online được xem là một trong những lĩnh vực đem lại nguồn lợi nhuận cao. Khi đa phần mọi người đều bận rộn với cuộc sống hằng ngày nên việc mua sắm trở nên đơn giản hơn, chỉ cần truy cập vào Internet tìm món hàng mình thích là có thể sở hữu được. Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều website bán hàng được xuất hiện thu hút hàng ngàn lượt truy cập và mua sắm mỗi ngày. Vậy tại sao bây giờ bạn không nên xây dựng ngay một trang web bán hàng cho mình để phát triển thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả. 


Tại sao nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh online?
 

Lý do nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh Online?

Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Một website bán hàng được thiết kế với giao diện đẹp mắt, ấn tượng thông qua Internet sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Vì theo một thống kê mới nhất hiện nay tại Việt Nam có hơn 50% người dùng internet mỗi ngày trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Bên cạnh đó, xu hướng online đang ngày càng thịnh hành và được nhiều người sử dụng mua hàng hơn vì sự tiện ích mà website bán hàng mang lại. Như vậy có thể thấy được một trang web bán hàng sẽ giúp đem lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng tiềm năng. Giúp thương hiệu tiếp cận được với nhiều người dùng, tăng lượng sản phẩm bán ra thúc đẩy doanh thu tăng một cách hiệu quả.


Tại sao nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh online?
 

Đẩy mạnh các hoạt động bán hàng hiệu quả

Ngày nay Internet ngày càng phổ biến và cũng là một thị trường vô cùng tiềm năng để các doanh nghiệp mới thành lập phát triển. Khách hàng chỉ cần kết nối với Internet là có thể truy cập vào trang web bán hàng mọi lúc mọi nơi, bất kỳ thời điểm mà họ muốn. Thay vì phải đi đến trực tiếp đến cửa hàng để xem sản phẩm phù hợp với nhu cầu thì khách hàng chỉ cần lên website bán hàng bất cứ lúc nào là có thể sở hữu được ngay. Như vậy sẽ góp phần thúc đẩy số lượng sản phẩm bán ra cũng như đem lại sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình mua sắm một cách hiệu quả.  Vì vậy, việc sở hữu một website bán hàng sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi và gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành một cách hiệu quả.

Nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu

Việc thiết kế website nói chung và thiết kế website bán hàng nói riêng được xem là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong quá trình phát triển thương hiệu. Khác với hình thức kinh doanh bán hàng đơn thuần trên các trang mạng xã hội hay mở 1 cửa hàng, Showroom thì website chính là đánh dấu sự xuất hiện của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, website còn là 1 phần vô cùng trọng trong bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp. Dù khách hàng có thể chưa biết doanh nghiệp bạn thành lập vào thời gian này, quy mô ra sao, sản phẩm chất lượng như thế nào? Nhưng khi khách hàng trực tiếp truy cập vào website của bạn thì sẽ ấn tượng ngay với phong cách thiết kế chuyên nghiệp, giao diện thân thiện với người dùng. Khi đó người dùng sẽ ngay lập tức mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình và không còn ngần ngại hay lo lắng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể PR trực tiếp cho thương hiệu sau khi sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp cho người thân, bạn bè. Thúc đẩy số lượng đơn hàng bán ra và gia tăng doanh thu nhanh chóng. Như vậy không chỉ thu hút khách hàng đến cửa hàng và còn truy cập cả trang web để mua sản phẩm.


Tại sao nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh online?
 

Tối ưu chi phí kinh doanh

Khác với hình thức kinh doanh Offline là cần có cửa hàng, Showroom để khách hàng có thể lưu tới để mua sản phẩm. Việc sở hữu trang web giúp giảm bớt một lượng lớn ngân sách để xây dựng cửa hàng nhưng các hoạt động mua bán sản phẩm vẫn diễn ra một cách bình thường. Ngược lại số lượng đơn hàng còn nhiều hơn so với mức bình thường vì bạn có thể cung cấp sản phẩm đến toàn cả nước, chỉ cần khách hàng có sử dụng thiết bị thông minh có kết nối Internet. Thêm vào đó, các thức thanh toán trực tiếp trên website bán hàng cũng đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Khách hàng mua hàng qua website bán hàng, sau đó có thể thanh toán qua thẻ ATM hay các phương thức thanh toán điện tử khác. Và nhanh chóng sở hữu được sản phẩm mình yêu thích sau vài ngày đặt hàng mua sản phẩm.

Thực hiện chiến lược Marketing Online hiệu quả

Lý do tiếp theo để bạn doanh nghiệp của bạn bắt buộc phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp đó chính là thực hiện các kênh Marketing Online một cách hiệu quả. Khác với hình thức quảng cáo trước đây là: phát tờ rơi, quảng cáo TVC, in báo chí…. Chỉ tiếp cận được những khách hàng ở khu vực xung quanh. Thay vào đó, hiện nay bằng hình thức quảng cáo trên các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Tik Tok…. là thương hiệu của bạn có khả năng tiếp cận với hơn ½ dân số tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chiến lược Marketing Online như: quảng cáo Google Adwords, SEO website hoặc Email Marketing để thúc đẩy hoạt động bán hàng một cách hiệu quả.


Tại sao nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh online?
 

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet đã làm cho thị trường kinh doanh Online thay đổi từng ngày. Đó cũng chính là lý do mà các doanh nghiệp hiện nay thay nhau xây dựng website bán hàng để đưa sản phẩm của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Trên đây là toàn bộ thông tin mà Phương Nam Vina cung cấp đến quý bạn đọc để giải đáp các thắc mắc liên quan đến câu hỏi “Có nên thiết kế website bán hàng để kinh doanh online hay không?” Chúng tôi hy vọng với những gì đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra hướng đi đúng đắn cho mình nhé. 

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo