Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử hiệu quả hiện nay

Trong những năm trở lại đây việc sử dụng các thiết bị điện tử đã trở nên quá quen thuộc và dường như trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người. Với số lượng nhu cầu cần mua sắm các trang thiết bị điện tử như hiện nay thì không chỉ giúp các thương hiệu phát triển nhanh chóng mà bên cạnh đó còn thúc đẩy doanh thu tăng hiệu quả. Chính vì điều này đã mở ra cơ hội vô cùng tiềm năng để các doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh trong lĩnh vực này. Hiện tại, bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh thiết bị điện tử nhưng lại chưa có vốn kiến thức về lĩnh vực này. Đừng lo lắng, sau đây Phương Nam Vina xin chia sẻ phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử hiệu quả nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo qua bài viết này ngay nhé.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử mới hiện nay

Với sự phát triển mạnh của công nghệ như hiện nay thì lĩnh vực điện tử cũng ngày càng đa dạng sản phẩm khác nhau. Mang đến cho người dùng những sản phẩm mới được sản xuất bằng công nghệ hiện đại giúp tăng trải nghiệm và góp phần nâng cao đời sống của mọi người. Vì vậy, để có thể hoạt động tốt trong lĩnh vực này thì bạn phải nắm rõ được những phương pháp kinh doanh chính thông qua nội dung Phương Nam sắp chia sẻ ở đây.

1. Xác định mục tiêu kinh doanh thiết bị điện tử

Trước khi bắt đầu vào quá trình xây dựng và hoạt động thương hiệu thì bước đầu tiên bạn cần phải xác định được lý do chọn thiết bị điện tử là lĩnh vực mà mình muốn kinh doanh. Mục tiêu chính của bạn là gì? đam mê các sản phẩm điện tử, muốn được kinh doanh để thử sức hay mong muốn phát triển thương hiệu và gia tăng lợi nhuận? Bạn cần phải xác định rõ được mục tiêu của mình là gì để tạo động lực giúp bạn vượt qua được giai đoạn đầu còn khó khăn. Vậy nên hãy xây dựng cho mình bản kế hoạch thật hoàn thiện và triển khai nó thật hiệu quả nhé. 


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

2. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Như chúng ta đã biết, sẽ không bao giờ thành công nếu như trong công việc không có một kế hoạch cụ thể và kinh doanh thiết bị điện tử cũng vậy. Thời gian đầu, quá trình lập kế hoạch có thể làm bạn tốn nhiều thời gian nhưng sẽ mang lại cho bạn những hướng đi đúng đắn, hướng đi mới giúp hiện thực hóa ý tưởng ban đầu. 

Đầu tiên bạn cần xác định rõ được sản phẩm mình kinh doanh là gì, gồm những thương hiệu nào, sản phẩm trong nước hay nhập khẩu. Bên cạnh đó bạn cũng phải phân tích các yếu tố liên quan đến thị trường, các đối thủ cạnh tranh hiện tại, nhu cầu của thị trường hiện nay và đặc biệt hơn chính là nguồn vốn. Vì khi kế hoạch được liệt kê một cách chi tiết sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả hơn. 

Nếu bạn là người không có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể liên hệ đến các chuyên gia tư vấn hoặc những người đi trước để có hướng đi đúng đắn cho mình.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

3. Chuẩn bị ngân sách hợp lý

Từ trước tới nay trong kinh doanh thì nguồn vốn được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Khác với những mô hình kinh doanh trước đây là chỉ cần mở cửa hàng và nhập sản phẩm về trưng bày là có thể kinh doanh hiệu quả. Nhưng với thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay thì ngoài cửa hàng truyền thống thì còn có cửa hàng kinh doanh online mang tên website. Vì ngày nay mạng Internet đã quá phổ biến với mọi người và chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có có thể truy cập vào website để mua sản phẩm. Chính vì vậy, đa phần nguồn ngân sách sẽ được dao động từ 50 triệu đến vài tỷ đồng, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và sản phẩm điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tính toán cách xoay vòng vốn sao cho hợp lý và doanh ra một ít ngân sách để dự trù có những mùa cao điểm cần nhập số lượng sản phẩm lớn.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

4. Địa điểm kinh doanh 

Yếu tố địa điểm kinh doanh góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh thu một cách hiệu quả. Ưu tiên chọn những vị trí cửa hàng một cách hợp lý, đẹp mắt, thuận tiện cho người, gần các khu dân cư như vậy sẽ dễ dàng thu hút người mua sản phẩm hơn. Tuy nhiên, nếu số vốn hạn hẹp thì bạn cần phải mở một cửa hàng quá lớn mà chỉ cần đủ rộng để người mua dễ dàng tìm thấy những sản phẩm thiết bị điện tử phù hợp với nhu cầu là được.

Đặc biệt hơn, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì ngoài việc kinh doanh truyền thống thì có một hình thức khác đó chính là kinh doanh online. Đây được xem là phương pháp kinh doanh được rất nhiều doanh nghiệp lớn hàng đầu trên cả nước áp dụng và mang về hiệu quả cao vượt ngoài mong đợi. Vậy nên ngoài việc lựa chọn vị trí cửa hàng đẹp bạn cần ưu tiên thiết kế web thiết bị điện tử để có thêm cho mình địa điểm kinh doanh online mới. Mà Phương Nam Vina tin rằng trang web sẽ đem về doanh thu hiệu quả vượt ngoài mong đợi của bạn.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

5. Nguồn hàng chất lượng

Nguồn hàng thiết bị điện tử luôn là một trong những vấn đề cần đặc biệt lưu ý khi bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực này. Vì hiện nay trên thị xuất nhiều nhà cung cấp sản phẩm khác nhau và kể cả có những hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy nên bạn cần tìm nhà phân phối chất lượng để tránh trường hợp cung cấp sản phẩm kém chất lượng đến khách hàng. Bạn có thể nhập sản phẩm từ những nguồn sau:

Từ công ty hoặc nhà phân phối: Bạn có thể nhập sản phẩm thiết bị điện tử từ nhiều thương hiệu lớn khác nhau với chất lượng luôn được đảm bảo và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, với cách lấy hàng này thì nguồn hàng sẽ không thực sự đa dạng vì bạn còn phải phụ thuộc vào nhà cung cấp và mức giá đôi khi sẽ cao hơn so với các đối thủ cùng ngành.

Hàng nhập khẩu: Đây chính là nguồn hàng chất lượng được đa số các thương hiệu thiết bị điện tử lớn hàng đầu cả nước sử dụng. Việc nhập khẩu từ nơi sản xuất vừa đa dạng được sản phẩm vừa đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dùng. Vì đa phần người Việt Nam chúng ta đều ưa chuộng hàng ngoại nhập nên đây chính là một lợi thế giúp bạn phát triển thương hiệu. Tuy nhiên, thời gian nhập sản phẩm về nước lại khá lâu và cần phải làm nhiều thủ tục phức tạp nên tốt hơn hết bạn nên nhờ một bên thứ ba đứng ra hỗ trợ khâu này sẽ tốt hơn.


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

6. Kinh doanh đa kênh - Xúc tiến sản phẩm

Chiến dịch có được thành công, thương hiệu có được nhiều người biết đến, sản phẩm có được nhiều người mua hay không đa phần đều phụ thuộc vào quá trình quảng cáo - xúc tiến sản phẩm. 

Đối với cửa hàng: Hãy trang trí, làm biển hiệu, danh thiếp, tổ chức các chương trình sự kiện, áp dụng chương trình khuyến mãi, tặng quà…. Để thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Đối với website: Xây dựng trang web thật chuyên nghiệp, thân thiện với người dùng, tốc độ load trang nhanh. Nhằm tạo ấn tượng cho người mua sản phẩm thiết bị điện tử ngay từ lần đầu tiên. Tích hợp các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Skype,.... để tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bên cạnh đó, còn theo dõi các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. 


Phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử
 

Kinh doanh là vậy, để có được thành công hay không tất cả đều phụ thuộc vào phương pháp kinh doanh ban đầu đã được lập ra. Khi bạn đã có một chiến lược hoàn hảo thì việc thương hiệu của bạn phát triển mạnh chỉ là vấn đề về thời gian. Trên đây là những chia sẻ về phương pháp kinh doanh sản phẩm thiết bị điện tử được tinh chọn từ những bài học của các thương hiệu lớn hiện nay. Phương Nam Vina hy vọng với những chia sẻ thông qua bài viết này sẽ giúp bạn một phần nào thấu hiểu được cách kinh doanh sản phẩm điện tử giúp doanh thu tăng trưởng mạnh. Chúc bạn thành công!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Thu Hiền

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915397117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Minh Nguyệt

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0912333945

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hoài Phương

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0915047117

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo

Hương Giang

Nhân viên tư vấn

Mobile: 0828889588

Skype: Chat Skype

Zalo: Chat Zalo